Khổ qua là cách gọi của miền Nam. ở miền Bắc hay gọi là mướp đắng. Loại rau quả này có vị hơi ngăm đắng, được dùng trong bữa ăn hàng hàng và có thể chế biến được 650 món ăn khác nhau.
Mướp đắng chứa một số hợp chất có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng glucose gồm polypeptide-p, vicine, momant và charantin (tất cả đều thuộc nhóm phân tử glycoside). Ngoài ra ăn mướp đắng – khổ qua còn có tác dụng
Mướp đắng còn có tác dụng trong điều trị các chứng bệnh về dạ dày, ruột bao gồm rối loạn dạ dày – ruột, viêm đại tràng, táo bón và giun đường ruột. Loại quả này cũng được sử dụng để điều trị cao huyết áp, hen suyễn, sỏi thận, sốt, bệnh vẩy nến và bệnh gan. Nó cũng được sử dụng để chữa các bệnh nhiễm trùng da nặng (như áp xe) và vết thương lâu ngày.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.