Quả đậu đũa có hình dạng như chiếc đũa ăn cơm, chiều dài của quả có thể dao động từ 35 – 75 cm. Đậu đũa chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, trong đó phải để đến năng lượng, chất sơ giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng các chất có trong 100g quả được các chuyên gia dinh dưỡng ghi nhận được là:
- Nước: 83g
- Calo: 59 Kcal
- Chất béo: 0,4g
- Chất đạm: 6g
- Chất xơ: 2g
- Đường bột: 7,9g
- Khoáng chất: Canxi (47mg), sắt (1,6mg), magie (36mg), mangan (0,21mg), phốt pho (16mg), kali (194mg), natri (5mg), kẽm (0,37mg), đồng (48 μg), selen (1.5 μg).
- Folat: 62 μg
- Vitamin: Vitamin C (22mg), B1 ( 0,29mg), B2 (0,18mg), PP (1.8mg), B5 (0,055mg), B6 (0,024mg).
Đậu đũa giúp dễ ngủ, giảm căng thẳng. Hỗ trợ giảm cân cho người bị béo phì. Tốt cho tim mạch, hệ thống tiêu hóa…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.